आरोग्यासाठी काय चांगले व्हिस्की कि वोडका ?

व्हिस्की आणि वोडका या मध्ये फरक आहे . कारण त्यांच्या निर्मितीत फरक आहे . व्हिस्की आणि वोडका या दोन्ही उत्पादन प्रक्रियेत समान सामायिक करतात. विस्की आणि वोडका या दोघांना किण्वन, ऊर्धपातन आणि गरम करणे आवश्यक आहे.

तथापि, दोघांच्या प्रक्रियेमध्ये फरक त्यांच्या उपउत्पादनात आहे. बटाटा, राय नावाचे धान्य, गहू आणि बार्ली यांसारख्या साखर आणि स्टार्च असलेले कोणतेही अन्न आंबवून वोडका तयार केला जातो. आजकाल, व्होडका बनवण्यासाठी विविध कच्चा माल मिळू शकतो. काही डिस्टिलर्सनी तर व्होडका बनवण्यासाठी मॅपल सॅप, क्विनोआ आणि कॉर्न वापरण्यास सुरुवात केली आहे.

विस्की आणि वोडका चवीतील फरक. जरी व्होडका आणि व्हिस्की दोन्ही सारख्याच प्रकारे तयार केले जातात, तरीही त्यांच्या प्रक्रियेतील काही बदलांमुळे त्यांची चव एकमेकांपेक्षा पूर्णपणे वेगळी बनते.

वोडका साधा, रंगहीन आणि चवहीन मानला जातो आणि तरीही त्याच्या चवीमुळे सर्वांना आवडतो. ही कोणती जादू आहे? तथापि, जे लोक त्यांच्याशी प्रत्यक्ष व्यवहार करतात, जसे की बारटेंडर आणि कुशल संरक्षक, चांगल्या प्रकारे डिस्टिल्ड वोडकाची चव सहजपणे ओळखू शकतात. ते म्हणतात की त्याची चव ब्रेडसारखी आहे आणि जिभेवर हलकी आणि मऊ वाटते. अशा गोष्टी लोक व्यक्तिशः पॅशन म्हणून फोल्लोव करतात . म्हणूनच या गोष्टीची टेस्ट करताना ते इतक्या बारीक गोष्टींकडे लक्ष देतात .

दुसरीकडे, व्हिस्की हे वोडकापेक्षा मजबूत अल्कोहोलिक पेय आहे. प्रत्येक व्हिस्की ब्रँडची चव वेगळी असते कारण त्याची चव ओक बॅरलमध्ये किती वेळ ठेवली जाते. यावर आधारित असून . त्यानुसार भिन्न असते. बॅरल मध्ये विस्की जितकी जास्त जुनी तितकी त्याची चव आणि गुण यामध्ये वाढ होत जाते .